ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติขานรับไอเดียเปิด บ่อนเสรี  (18-06-2015)


เมื่อ วันที่ 17 มิ.ย. พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขานรับแนวคิดบ่อนกาสิโนเสรี หลังจากที่สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ สปช.บางส่วน เสนอให้เปิดบ่อนเสรีเพื่อนำเงินมาพัฒนาประเทศ โดยตนขอเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนแรกที่กล้าเสนอเปิดบ่อนเสรี โดยก่อนเกษียณอายุราชการ 1 เดือนจะตั้งโต๊ะแถลงข่าวสนับสนุนการเปิดบ่อนเสรีเพื่อให้แนวคิดดังกล่าวเป็นความจริง
 
โดยส่วนตัวจะเปิดเว็บไซต์เพื่อสอบถามความคิดเห็นประชาชนหลังก่อนหน้านี้มีแนวคิดอยากให้เป็นหนึ่งในคำถามในประชามติด้วยซ้ำโดยขอให้ดูประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่เคยคัดค้านบ่อนเสรี แต่สุดท้ายผ่านไป 20 ปี สวิตเซอร์แลนด์มีบ่อนอยู่ใจกลางประเทศ ขณะที่ไทยมียุทธศาสตร์ดีกว่าอีกหลายประเทศรวมทั้งมาเก๊า ที่ทั้งเกาะเป็นบ่อน โดยไทยมีอาหารอร่อย สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม สถานบันเทิง และ แหล่งช็อปปิ้ง
 
ส่วนมาตรการควบคุมอาชญากรรมหลังเปิดบ่อนเสรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเสนอ ให้มีการถ่ายภาพบุคคลที่เข้าไปภายในบ่อนเพื่อเก็บเป็นฐานข้อมูลนักพนัน ซึ่งแนวคิดดังกล่าวสามารถคัดกรองบุคคลคัดสรรบุคคลที่มีฐานะทางการเงินเข้าไปเล่นพนันภายในบ่อนได้ อาทิ เสนอให้เฉพาะนักพนันต่างพื้นที่เท่านั้นที่จะมีสิทธิ์เล่นพนันในพื้นที่อื่น เช่น บ่อนที่เชียงใหม่อนุญาตให้เฉพาะคนที่ภาคใต้เล่นได้เท่านั้น ส่วนบ่อนที่ภูเก็ต
 
อุบลราชธานี และ เกาะล้าน ก็อนุญาตให้เฉพาะคนต่างพื้นที่เล่น ทั้งนี้เพื่อกระจายรายได้ ที่สำคัญนักพนันต้องเป็นผู้ที่มีฐานะ เพื่อให้เกิดการกระจายเศรษฐกิจไปทั่วทุกภูมิภาค โดยจะนำรายได้จากการเปิดบ่อนไปพัฒนา อาทิ ด้านการศึกษา และ สังคม
 
ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันว่าที่ออกมาระบุเช่นนี้ไม่กลัวที่จะถูกกลุ่ม NGO และสังคมออกมาต่อต้านและตำหนิ เนื่องจากเป็นคนยอมรับความจริงและรู้จักนิสัยคนไทยดี อย่าอ้างว่าเป็นเมืองพุทธ เพราะไม่มีบ่อนเสรีก็ยังมีการลักลอบเล่นการพนัน นอกจากนี้ พลตำรวจเอกสมยศได้สั่งตำรวจทั่วประเทศให้ล่อซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ขายเกินราคา 80 บาท ให้จับกุมดำเนินคดีเนื่องจากเป็นนโยบายของรัฐบาล ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับ Tipbox ที่ผู้ค้าหัวใสนำมาตั้งไว้ที่แผงล็อตเตอรี่เพื่อลูกค้าให้ทิปเงิน
 
ที่มา มติชนออนไลน์

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com