ตำรวจวุ่นล้อมจับหนุ่มวัย 23 ปี ติดยาบ้าโดดหนีลงคลอง  (18-06-2015)


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 17 มิถุนายน 2558  นายสมศักดิ์  ล้ออุดม  ปลัดอำเภอปราณบุรี  หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอปราณบุรี  ได้นำกำลังสมัครรักษาดินแดนอำเภอปราณบุรี หรือ อส.พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี  และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี ลงพื้นที่หลังจากรับแจ้งจากผู้ปกครองของเด็กรายหนึ่งว่า บุตรชายวัย 23 ปี ติดยาเสพติด ต้องการให้ทางราชการพาไปบำบัดให้หาย โดยพักอาศัยอยู่ภายในซอยวัดเขาน้อยล่าง ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงต้องการจะมาพาไปบำบัดฟื้นฟูให้เลิกเสพยาเสพติด ภายในศูนย์บำบัดฟื้นฟูผู้ติดผู้เสพยาเสพติด ตามโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด 1 ท้องถิ่น 1 ศูนย์บำบัด  
 
เมื่อไปถึงบ้านเป้าหมาย เจ้าหน้าที่พบกับนายอภินันท์ อายุ 23 ปี กำลังยืนอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านพัก และเมื่อ ปลัดอำเภอปราณบุรี  ได้ร้องเรียกให้นายอภินันท์ ออกมาพูดคุยพร้อมระบุว่าต้องการจะเชิญตัวไปบำบัดรักษาอาการติดยาเสพติด แต่ยังไม่ทันจะพูดกันรู้เรื่อง คาดว่านายอภินันท์ คงจะเกิดอาการตกใจกลัวขึ้นมา ได้รีบวิ่งหนีเข้าไปในบ้านไม่ยอมออกมา แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามตะโกนร้องเรียกก็ยินยอม กระทั่งเห็นนายอภินันท์ได้ปีนขึ้นไปหลบบนหลังคาโรงงานที่อยู่ใกล้เคียงกับบ้านพัก โดยขึ้นแอบด้านบนจนมองไม่เห็นตัวของนายอภินันท์  ซึ่งระหว่างนั้นก็มีชาวบ้านและประชาชนที่ทราบต่างมาดูเหตุการณ์ 
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่และผู้ปกครองช่วยกันตะโกนเกลี้ยกล่อม อยู่เป็นเวลานานกว่า 30 นาที ก็ไม่ยอมลงมา และคาดว่าบนหลังคาจะร้อนจัด ทำให้นายอภินันท์ ทนไม่ไหว ก่อนที่จะกระโดดลงมาจากหลังคาแล้วรีบวิ่งหนีไปที่แม่น้ำปราณที่อยู่ห่างไปจุดเกิดเหตุไม่กี่ร้อยเมตร จากนั้นได้กระโดดลงไปในแม่น้ำปราณ แล้วว่ายน้ำหนีไปเรื่อยๆ
 
 
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทั้งหมด ได้ติดตามไปอย่างกระชันชิด ก่อนกระจายกำลังโอบล้อมแม่น้ำทั้ง 2 ฝั่งเพื่อสกัดไม่ให้นายอภินันท์หลบหนีต่อไปอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเพื่อนๆของนายอภินันท์ ได้ตะโกนบอกให้ขึ้นมาจากน้ำเพราะเกรงว่าจะหมดแรงแล้วจมน้ำเสียชีวิต  ระหว่างนั้นนายอภินันท์ก็ว่ายน้ำไปเรื่อยๆ นานกว่า 30 นาที จนร่างกายและใบหน้าเริ่มซีดเซียว และคาดว่าจะเหนื่อยอ่อนแรง เพราะหนีการควบคุมตัวอยู่นานนับชั่วโมงแล้ว ก่อนที่นายอภินันท์จะค่อยว่ายน้ำข้ามฝั่งมาให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้ในที่สุด
 
นายสมศักดิ์  ล้ออุดม ปลัดอำเภอปราณบุรี  เปิดเผยว่า ทางอำเภอได้รับการประสานจากผู้ปกครองของนายอภินันท์ ว่าอยากให้ทางราชการช่วยเหลือ พาตัวบุตรชายไปบำบัดยาเสพติด ทางครอบครัวไม่มีใครห้ามปรามได้ เกรงว่าหากปล่อยไว้เนิ่นนาน ลูกชายจะยิ่งตกเป็นทาสของยาเสพติดจนเสียผู้เสียคนไปมากกว่านี้ ทางอำเภอจึงต้องการมาเชิญตัวไปรับการบำบัด แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์หลบหนีดังกล่าวขึ้นเสียก่อน
 
ข่าวจาก ข่าวสด

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com