จับคาบตำรวจค้ายาบ้า  (15-06-2015)


จับด.ต.ค้ายาบ้า จนมุมขณะซุกยาบ้า 4 พันเม็ดมาส่งให้ตำรวจที่ล่อซื้อ เผยเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน โรงพักเมืองพระนครศรีอยุธยา ซัดทอดเพื่อนร่วมแก๊ง เป็นตำรวจโรงพักเดียวกันอีก 4 นาย มีตั้งแต่ยศ "ร.ต.ต.-ด.ต." สารภาพยักยอกของกลางที่จับได้ ส่งให้ลูกน้องไปขายอีกที พล.ต.ท.อำนวย "ผบช.ภ.1" สั่งให้ออกจากราชการทันทีทั้ง 5 นาย ก่อนออกหมายจับ สั่งไล่ล่าจับกุมมาให้หมด พร้อมคาดโทษผู้บังคับบัญชาต้องรับโทษด้วย 
 
 
 
วันที่ 13 มิ.ย. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (บก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา) พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมแถลงจับกุมด.ต. บุญสืบ ชุ่มยิ้ม อายุ 48 ปี ผบ.หมู่ งานสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา นางกาญจนา ปินตา อายุ 44 ปี ภรรยา และนายอำพล สรรพวุธ อายุ 29 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 12,000 เม็ด กัญชา 1 ห่อเล็ก เงินสด 231,500 บาท อาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ขนาด 9 ม.ม. จำนวน 1 กระบอก ขนาด .25 จำนวน 1 กระบอก และปืนลูกซองแบบไทยประดิษฐ์อีก 1 กระบอก 
 
พล.ต.ท.อำนวยเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ บช.ภ.1 จับกุมตัวนายอำพลได้พร้อมยาบ้า 2,000 เม็ด บริเวณริมถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลจนทราบว่านายอำพล เป็นเครือข่ายยาเสพติดของ ด.ต.บุญสืบ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.พระนคร ศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่จึงวางแผนติดต่อขอล่อซื้อยาบ้าจากด.ต.บุญสืบ โดยนัดให้นำยาบ้ามาส่งบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ริมถนนสายเอเชีย ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา 
 
 
 
พล.ต.ท.อำนวยกล่าวต่อว่า เมื่อถึงเวลานัดหมายด.ต.บุญสืบ พร้อมด้วยภรรยาขับรถยนต์เก๋งเข้ามาบริเวณจุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มดูอยู่จึงแสดงตัวเข้าขอตรวจค้น ก็พบยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวพาไปตรวจค้นบ้านพักที่จ.อ่างทอง และร้านอาหารในตลาดแกรนด์ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ของผู้ต้องหา พบยาบ้าอีก 8,000 เม็ด พร้อมทั้งอายัดเงินสดที่คาดว่าได้มาจากการค้ายาเสพติด จากการสอบสวนด.ต.บุญสืบ ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดได้มาจากการจับกุมเอเยนต์ยาบ้าตามสถานที่ต่างๆ ในเขตจ.พระนครศรีอยุธยา แล้วยักยอกบางส่วนเอาไว้ส่งให้ลูกน้องในเครือข่ายนำไปจำหน่าย 
 
 
"ขณะนี้ได้ให้ด.ต.บุญสืบออกจากราชการแล้ว หลังจากนี้ไปจะขยายผลถึงเครือข่ายว่ามีใครอีกบ้าง ซึ่งจะต้องนำตัวมาลงโทษให้หมด เบื้องต้นทราบด้วยว่ายังมีตำรวจชุดสืบสวนของสภ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมด้วยอีกหลายนายที่อยู่ระหว่างการขออนุญาตศาลออกหมายจับและจะต้องยึดทรัพย์ทั้งหมด ส่วนผู้บังคับบัญชาและหัวหน้าสถานีจะต้องรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย" พล.ต.ท.อำนวยกล่าว
 
 
 
ด้านพล.ต.ต.เสริมคิด เปิดเผยว่า จากการสอบสวนขยายผลด.ต.บุญสืบ พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้องในขบวนการอีก 4 นาย จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอนุมัติหมายจับทั้ง 4 นาย ประกอบด้วย ร.ต.ต.ประมาณ วอนกล่ำ รอง สวป. ช่วยราชการงานสืบสวน ร.ต.ต. มานพ เอียมสำอาง รอง สว.สส. ด.ต.ทรงวุฒิ แสนใจ ผบ.หมู่งานสืบสวน และด.ต.ฉลวย กลิ่นโกสุม ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.พระนคร ศรีอยุธยา โดยพล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 มีคำสั่งให้ทั้งหมดออกจากราชการทันที และขณะนี้พบว่าตำรวจทั้ง 4 นายได้หลบหนีไปแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีแล้ว ส่วนด.ต.บุญสืบ นางกาญจนา และนายอำพล ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งสอบสวนขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
ที่มา ข่าวสด

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com