ผู้ว่ากทมแจงน้ำท่วมกทม.เป็นปัญหาที่มีมาอย่างยาวนาน  (12-06-2015)


หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพฯ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนสาย ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการแก้ปัญหาดังกล่าวจำนวนมาก
 
ล่าสุดวันที่ 9 มิ.ย.58 เวลา 21.24 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจตัวเอง ชี้แจงชาวกรุงเทพฯ ต่อการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมว่า “ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพมหานครเป็นปัญหาที่มีมาอย่างยาวนานครับ แม้กรุงเทพมหานครจะพัฒนาระบบระบายน้ำมาอย่างต่อเนื่องก็ตาม
 
แต่การพัฒนาของเมืองและการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้กรุงเทพมหานครยังคงเผชิญกับปัญหาภัยธรรมชาติ และเป็นสิ่งที่ทำให้กรุงเทพมหานครต้องเดินหน้าศึกษาและพัฒนาเชิงระบบด้วยองค์ความรู้ที่ทันสมัย ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างยั่งยืนในอนาคต
 
ตรงนี้คือที่มาของการตอบรับการเข้าร่วมประชุมที่เมืองรอทเทอดัมในครั้งนี้ ตามคำเชิญอย่างเป็นทางการของ Ahmed Aboutaleb ( Mayor of Rotterdam ) เมื่อครั้งที่ Mayor of Rotterdam มาประชุมที่กรุงเทพมหานครและเราเป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรปเมื่อวันที่ 10-12 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา
 
ข่าวจาก ประชาไท
 
"ไม่มีใครเถียงครับว่าน้ำท่วมเกิดจากธรรมชาติ แต่มันเกิดขึ้นแล้วคนที่ดูแลรับผิดชอบสมควรทำให้ดีขึ้น อย่าเอาแต่พูดว่าปัญหาเรื้อรัง แก้ยาก แล้วเขาจะเลือกคุณมาทำงานทำไมครับ"

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com