ไพบูลย์ นิติตะวัน ชงคำถามประชามติยืดอายุนายกฯ2ปี  (10-06-2015)


ไพบูลย์ นิติตะวัน บอกแก้ รธน. ให้ สปช. เสนอคำถามประชามติ ได้เป็นการเปิดช่องปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง จำเป็นลดขัดแย้ง ยัน 2 ปี ทำสำเร็จ
 
นายไพบูลย์ นิติตะวัน สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีที่ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้แก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว เพื่อให้มีการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ และให้ทาง สปช. สามารถเสนอคำถามประกอบในการทำประชามติได้ ว่า ถือเป็นการเปิดช่องทางให้นำไปสู่การทำประชามติ ให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งหากมีการให้เสนอตนเอง ยืนยันว่า จะยังคงเสนอให้มีการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ในระยะเวลา 2 ปี
 
ทั้งนี้ นายไพบูลย์ ยืนยันว่า หากมีการทำประชามติ ให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งภายในระยะเวลา 2 ปี จะสามารถดำเนินการปฏิรูปได้สำเร็จ ตามที่ทาง สปช. ได้วางกรอบและกำหนดไว้ โดยเฉพาะในเรื่องที่สำคัญและจำเป็น แต่คงจะไม่สามารถทำให้เสร็จสมบูรณ์ทั้งหมดได้ ซึ่งส่วนตัวมองว่าสิ่งที่จำเป็นจะต้องดำเนินการปฏิรูปให้สำเร็จ คือ การทำให้เศรษฐกิจและสังคม มีความมั่นคง และลดความขัดแย้งในสังคมลงได้ นอกจากนี้ ในส่วนของเรื่องการสร้างความปรองดอง นั้น นายไพบูลย์ กล่าวว่า เป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องดำเนินการให้สำเร็จ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ว่าจะต้องยอม หรือไม่ยอมกัน แต่เป็นเรื่องที่จะต้องตัดเงื่อนไขที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง หรือทำให้กระบวนการที่จะทำให้เกิดความขัดแย้งลดลง
 
ข่าวจาก สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com