วิษณุ ยันต่ออายุรัฐบาลทำได้ แย้มอีก3วันโรดแมปชัดเจน  (07-06-2015)


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเสนอให้มีการทำประชามติ เพื่อให้รัฐบาลอยู่ทำงานปฏิรูปต่ออีก 2 ปี ว่า รัฐบาลยังไม่คิดถึงประเด็นดังกล่าว วันนี้คิดแค่ว่า การจะต้องได้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องรัฐธรรมนูญ และทำอย่างไรให้คุ้มค่า แต่ถ้าจะมีคำถามอื่นๆ ถือเป็นของแถม ซึ่งไม่ได้เสียเงินเพิ่มขึ้นจาก 3 พันล้านบาท เรื่องที่จะถามเพิ่มเติม ครม.คิดไว้หลายเรื่อง แต่ถ้าถามหมดอาจจะพะรุงพะรัง รอไว้พูดเมื่อถึงเวลาจำเป็นว่าต้องถามคำถามอื่นอีกหรือไม่
 
"เรื่องการต่ออายุของรัฐบาลเพื่อทำการปฏิรูปนั้นสามารถทำได้แต่เป็นเรื่องที่สมควรหรือไม่เป็นอีกประเด็นหนึ่ง ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไตร่ตรองเวลานี้ และการทำประชามติ หากเราอยากรู้อะไรที่เป็นหลักการ และไม่เกี่ยวกับเรื่องตัวบุคคลสามารถถามได้" นายวิษณุกล่าว
 
เมื่อถามว่า มีความจำเป็นหรือไม่ที่จะยืดเวลาเพื่อปฏิรูปออกไปอีก 2 ปี นายวิษณุกล่าวว่า "ผมอยากตอบ แต่ถ้าตอบไปจะถูกนำไปเชื่อมโยงกับกรณีข้อเสนอของนายไพบูลย์ นิติตะวัน กมธ.ยกร่างฯ" เมื่อถามต่อว่า ถ้าตัดประเด็นของนายไพบูลย์ออกไป โรดแมปของ คสช.จะยังเหมือนเดิมหรือไม่ นายวิษณุชี้แจงว่า จะมีความชัดเจนในเรื่องนี้อีก 2 ถึง 3 วัน ในรูปแบบข่าวอย่างเป็นทางการ
 
"เรื่องแบบและรายละเอียดการทำประชามตินึกไว้ในใจแล้ว แต่ยังไม่ขอตอบ เพราะถ้าคนอื่นไม่เห็นด้วยก็จะแย่ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้การร่างรัฐธรรมนูญคืบหน้าไปมากแล้ว ส่วนการยืดกรอบเวลาให้ กมธ.ยกร่างฯทำงานต่อไปอีกนั้น ชัดเจนแล้วว่าจะขยาย แต่มีเงื่อนไขอะไรบางอย่าง ไม่ขอบอกตอนนี้ และไม่จำเป็นที่จะต้องขยายออกไป 30 วัน อาจจะ 10 หรือ 20 วันก็ได้" นายวิษณุกล่าว
 
ข่าวจาก มติชน

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com