กระทรวงคมนาคนทบทวนแผนงานพัฒนาสุวรรณภูมิเฟสสองใหม่  (21-05-2015)


บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เผย กระทรวงคมนาคม ทบทวนแผนงานพัฒนาสุวรรณภูมิเฟสสอง ใหม่ ก่อนเสนอ ครม.เห็นชอบ คาดก่อสร้างแล้วเสร็จ ในปี 2562 หรือในอีกสี่ปีข้างหน้า
 
นายนิตินัย ศิริสมรรถการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยถึงแนวทางการปรับปรุงแผนการดำเนินงานพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่า ภายหลังการเสนอแผนพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิฉบับล่าสุดไปยังกระทรวงคมนาคมเมื่อประมาณเดือนเมษายนที่ผ่าน เบื้องต้นทางกระทรวงฯ ได้สั่งการให้ทบทวนแผนงานใหม่ เนื่องจากเห็นว่าโครงการมัลติเทอร์มินอลไม่จัดอยู่ในแผนงานพัฒนาสุวรรณภูมิเฟส 2 เดิม ดังนั้น จำเป็นจะต้องนำออกมาร่างแผนปฏิบัติการใหม่ พร้อมทั้งศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรือ EIA ก่อนเสนอไปยังคณะรัฐมนตรี โดยเบื้องต้นจะรวมงานเฟส 2 ทั้งหมดเข้าเป็นโครงการพัฒนาเดียวกัน เริ่มก่อสร้างในเดือนมีนาคมปี 2559 ในส่วนของงานใต้พื้นดิน และพัฒนางานอาคารคาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างในเดือนมีนาคมปี 2560 เพื่อเร่งให้แล้วเสร็จทั้งโครงการภายในปี 2562
 
อย่างไรก็ตาม ส่วนแผนงานก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 ที่จะก่อสร้างรูปแบบมัลติเทอร์มินัลรองรับผู้โดยสารระหว่างประเทศ และในประเทศ รวมถึงโครงการรถไฟโมโนเรลเชื่อมอาคารหลังเดิมเข้ากับอาคารผู้โดยสารปัจจุบันนั้น ได้นำกลับมาร่างรายละเอียดโครงการใหม่ ซึ่งคาดว่าจะใช้ระยะเวลาร 3-6 เดือนจะแล้วเสร็จ ก่อนนำเข้า ครม. ในปี 2559 และคาดว่าจะเริ่มก่อสร้าง แล้วเสร็จในปี 2563
 
ข่าวจาก สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com