ล่าโกโต้งกบดานในไทยปมค้ามนุษย์  (19-05-2015)


พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาตอ เปิดเผย ความคืบหน้าขบวนการค้ามนุษย์โรฮิงญา ว่า ในส่วนของประเทศเมียนมาที่มีข่าวว่าจะไม่เข้าร่วมประชุมการประชุมว่าด้วยการโยกย้ายถิ่นฐานแบบไม่ปกติในมหาสมุทรอินเดีย ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ในวันที่ 29 พฤษภาคม นี้ ทางการไทยจะพยายามผลักดันให้ทุกฝ่ายมาเจรจาแก้ไขปัญหาร่วมกัน แม้ในเวทีนี้ประเทศเมียนมา จะไม่เข้าร่วม แต่เชื่อว่าในเวทีอื่นๆ หลายประเทศจะร่วมผลักดันให้เมียนมาเข้าประชุม
 
ขณะที่การทำงานของไทยนั้น ยืนยันว่าจะไม่ยอมให้ชาวโรฮิงญาขึ้นฝั่งมาอาศัยในไทย แต่หากพบตามน่านน้ำก็จะให้ความช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรม เพราะเราเปนเพียงประเทศทางผ่าน ทั้งนี้ที่ผ่านมาไทยกับมาเลเซียได้มีการพูดคุยเพื่อแก้ไขปัญหามาโดยตลอด
 
ส่วนการติดตามจับกุมตัว นายปัจจุบัน อังโชติพันธ์ หรือ โกโต้ง อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ล่าสุดมีรายงานว่ายังหลบซ่อนอยู่ในประเทศไทย ซึ่งที่ผ่านมามีการประสานเข้ามอบตัวแต่มีเงื่อนขอให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ตำรวจได้ปฎิเสธ ยืนยันว่า จะไม่รอให้เข้ามอบตัว แต่จะส่งชุดติดตามจับกุมตัวต่อไป ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวนยังพบว่าผู้ร่วมขบวนการในระดับกลางที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับเพิ่ม
 
อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ต้องหาในขบวนการนี้ศาลอนุมัติออกหมายจับแล้ว 62 คน ติดตามจับกุมตัวและบางคนประสานเข้ามอบตัวรวม 29 คน ยังเหลือที่ต้องติดตามจับกุมอีก 33 ราย
 
ข่าวจาก มติชนออนไลน์

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com