ยังไม่ประกาศเคอร์ฟิวส์คุมป่วนยะลา  (15-05-2015)


ผู้บัญชาการทหารบก เผย ยังไม่ประกาศเคอร์ฟิวส์คุมสถานการณ์เมืองยะลา -  รายงานนายกรัฐมนตรีแล้ว
 
พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ จ.ยะลา ว่า เหตุการณ์ระเบิดในพื้นที่จังหวัดยะลาเป็นลักษณะของการก่อกวนและสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นในพื้นที่ แต่ชนิดของระเบิดเป็นลักษณะของไฟล์บอมบ์พกพา แต่ไม่ทำให้เกิดถึงแก่ชีวิต ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ ผบ.ฉก.ยะลา ควบคุมสถานการณ์ และสั่งเข้มจุดตรวจ จุดสกัดเพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง มาทำพื้นที่อื่น ดังนั้นเจ้าหน้าที่จะต้องควบคุมสถานการณ์ให้ได้โดยเร็วที่สุด
 
พล อ.อุดมเดช ยังกล่าวด้วยว่า ขณะนี้ได้มอบให้กำลังทั้ง 3 ฝ่ายในพื้นที่ออกมาแสดงกำลังเพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดูแลสถานการณ์ให้เกิดความเรียบร้อย ทั้งนี้ ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้กฎหมายพิเศษเพื่อเข้ามาควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่เนื่องจากกฎหมายที่มีอยู่ สามารถปฏิบัติงานได้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องประกาศใช้มาตรการอื่นๆ โดยเฉพาะการประกาศเคอร์ฟิวส์ในพื้นที่ และขณะนี้เองก็ยังไม่ได้มีการสั่งห้ามให้ประชาชนออกนอกพื้นที่แต่อย่างใด เพียงแต่ให้ใช้ความระมัดระวังหากมีความจำเป็นที่จะต้องออกนอกเคหะสถานเนื่องจาก
 
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจกำลังดูแลสถานการณ์อย่างเข้มงวด แต่เชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถแยกแยะระหว่างคนร้ายกับประชาชนในพื้นที่ได้ เบื้องต้น ศชต. รานรายงาน การก่อเหตุรวมทั้งหมด 14 จุด พบวัตถุต้องสงสัย 3 จุด และมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 15 คน ซึ่งขณะนี้ได้รายงานสถานการณ์ให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช. และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเรียบร้อยแล้ว
 
ข่าวจาก สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com