แผ่นดินไหวเนปาลยอดผู้เสียชีวิตทะลุ5พัน  (29-04-2015)


 

นายกรัฐมนตรี เนปาล เผย ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว พุ่ง 5,057 ราย บาดเจ็บกว่า 9,000 ราย คาดมีผู้เสียชีวิตเกิน 10,000 ราย รัฐบาลประกาศไว้ทุกข์ 3 วัน ขณะที่ เครื่องบิน C-130 นำนักท่องเที่ยว 64 คนถึงไทย

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน ว่า นายกรัฐมนตรีซูชิล คอยราล่า ของเนปาล เปิดเผยกับสำนักข่าวต่างประเทศ ว่า สำหรับยอดผู้เสียชีวิตที่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการออกมาแล้วนั้น จนถึงช่วงค่ำวันอังคาร เฉพาะในเนปาลประเทศเดียวยอดอยู่ที่ 5,057 คน ในจำนวนนี้เป็นนักปีนเขา 18 คน ที่ถูกหิมะถล่มบนเอเวอเรสต์ ขณะที่นักปีนเขาที่รอดชีวิตนั้น ได้รับการอพยพด้วยเฮลิคอปเตอร์ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 9,000 รายแล้ว และยอมรับว่า ยอดผู้เสียชีวิตอาจเกิน 10,000 ราย เพราะเริ่มมีการพบศพผู้เสียชีวิตในพื้นที่อันห่างไกลมากขึ้น หลังจากที่ติดต่อพื้นที่เหล่านี้ไม่ได้ในช่วงวันที่เกิดเหตุแรกๆ เพราะเข้าถึงลำบาก แต่พอเจ้าหน้าที่เริ่มเดินทางถึงพื้นที่ห่างไกลเหล่านี้ ได้เริ่มพบศพผู้เสียชีวิตมากขึ้น เพราะหลายหมู่บ้านพังราบ  โดย นายกรัฐมนตรี เนปาล เรียกร้องให้นานาชาติเร่งเข้าช่วยเหลือทุกๆด้าน และยังกล่าวย้ำว่า รัฐบาลเนปาล กำลังดำเนินการทุกวิถีทาง เพื่อให้ความช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเพิ่มขึ้นกว่า 8,000 ราย ผู้ประสบภัยที่รอดชีวิตจากแผ่นดินไหวต่างไม่กล้าที่จะกลับเข้าบ้านเรือนของตัวเอง พากันพักอาศัยกันอยู่ตามพื้นที่โล่งในเมือง ท่ามกลางการขาดแคลนทั้ง น้ำ อาหาร และ ไฟฟ้า รวมถึงโรคระบาดที่อาจตามมาหลังจากนี้

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเนปาล ประกาศให้ทั่วประเทศไว้อาลัยแก่เหยื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เป็นเวลา 3 วัน ให้แก่ชาวเนปาลและพี่น้อง ผู้สูงอายุ และเด็กๆ ชาวต่างชาติ ผู้เสียชีวิตจากการทำลายล้างของแผ่นดินไหวครั้งนี้  โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย.นี้

 

ขอบคุณภาพและข่าวจาก สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น


ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com