พลเอกประยุทธ์สั่งช่วยแผ่นดินไหวที่เนปาลพร้อมดูแลคนไทย  (27-04-2015)


รองโฆษกกองทัพบก เผย ผู้บัญชาการทหารบก สั่งศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก เตรียมกำลังเฉพาะกิจ ให้พร้อมสนับสนุนรัฐบาลในการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล

 

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เผยว่า ขณะนี้กองทัพบก ได้จัดเตรียมกำลังพล หน่วยบรรเทาสาธารณภัยขั้นต้นประกอบด้วย ชุดสุนัขค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย, ชุดแพทย์เคลื่อนที่ พร้อมเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์, ชุดค้นหาและกู้ภัย พร้อมเครื่องมือกู้ภัย รวมทั้งชุดประสานงานกับหน่วยงานในพื้นที่ ประมาณ 70 นาย พร้อมออกเดินทางไปประเทศเนปาล หากได้รับมอบภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ที่ได้รับมอบหมาย โดยมีขีดความสามารถทั้งการค้นหาผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต การรักษาพยาบาล และการบรรเทาทุกข์ขั้นพื้นฐาน ส่วนในขั้นการฟื้นฟูบูรณะ กองทัพบก ได้เตรียมหน่วยทหารช่างเฉพาะกิจ พร้อมส่งไปสนับสนุนเพิ่มเติมตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งการเตรียมส่งกำลังเข้าช่วยเหลือและบรรเทาสาธารณภัยที่ประเทศเนปาลในครั้งนี้

 

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการให้เรียบร้อย ตามที่รัฐบาลมอบหมาย โดยเฉพาะการประสานงานและรวบรวมข้อมูลในพื้นที่ เพื่อให้การช่วยเหลือมีประสิทธิภาพ ตรงกับความเดือดร้อนของผู้ประสบภัย และเป็นการแสดงน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ บนพื้นฐานความเป็นมิตรประเทศที่ดีที่ประเทศไทยมีต่อประเทศเนปาล มาอย่างยาวนาน

 

ข่าวจาก สำนักข่าวไทย


ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com