ประยุทธย้อน ประชามติ ปฏิรูปประเทศได้หรือไม่  (18-04-2015)


เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีหลายฝ่ายออกมาเรียกร้องให้เกิดการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ว่า เรื่องนี้ยังไม่ถึงไหนเลย แต่ตนขอถามกลับว่าถ้าร่างรัฐธรรมนูญผ่านมาโดยที่ถูกเขียนออกมาแบบเดิม ๆ มันจะแก้ปัญหาหรือปฏิรูปได้หรือไม่ ขณะที่รัฐบาลหลายชุดที่ผ่านมาสามารถปฏิรูปได้หรือไม่ แต่เมื่อตนเข้ามาใช้อำนาจ มันต้องทำได้ ถ้าอยากมีอนาคตที่มั่งคั่ง มั่นคง และยั่งยืน ก็ต้องปฏิรูป ต้องทำใหม่ แต่การปฏิรูปจะต้องได้รับการยอมรับจากทุกคน ซึ่งทุกคนต้องช่วยรัฐบาล และคสช. แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่ว่าเรื่องใดบ้างที่จะต้องปฏิรูป ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ ใครจะเป็นคนทำ ทำอย่างไร ใช้กฎหมายอะไร และใครจะอำนวยการตรงนี้
 
เมื่อถามว่าประชาชนจะมีช่องทางการสื่อสารโดยตรงต่อรัฐบาลได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ไปทำโพลสอบถามความคิดเห็นได้ ควรตั้งคำถามให้ดี ไม่ควรตั้งคำถามว่า “อยากเลือกตั้งหรือไม่” แต่ต้องถามว่า “ควรจะปฏิรูปหรือไม่”  เมื่อถามต่อว่ารัฐบาลจะทำโพลเองหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ทำ เพราะถ้าทำแล้ว เดี๋ยวจะถูกกล่าวหาว่าอยากอยู่ในอำนาจ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการสัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หยอกล้อกับกลุ่มผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดี และได้มีผู้สื่อข่าวถามถึง “เหล็กดัดฟัน” ที่วันนี้ไม่เห็น พล.อ.ประยุทธ์ใส่มาด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ฉันไม่ได้ใส่ฟันเพื่อความหล่อ ฉันเคี้ยวอาหารแล้วมันเจ็บเหงือก เพราะเคี้ยวแล้วฟันไม่สบ เลยไปปรึกษาหมอ หมอเลยเอานี่ครอบมาระยะหนึ่ง ก็ทนเจ็บเอา”  เมื่อผู้สื่อข่าวถาม พล.อ.ประยุทธ์ ว่า วันนี้นายกฯ ตัดผมออกมาดูหล่อ ตัดร้านไหน มีร้านประจำหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ลูกน้องไปตามช่างมาตัดที่บ้าน ไปไหนไม่ได้ ทำงานแล้วก็กลับบ้าน เมื่อผู้สื่อข่าวบอกว่าผมทรงนี้ดูดี นายกฯ จึงหันไปบอก ทส. ว่า “จำไว้นะ ทรงนี้นะ”.
 
ข่าวจาก เดลินิวส์

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com