อิหร่านเรียกร้องประชาคมโลกให้รวมกันเป็นหนึ่ง  (21-09-2020)


อิหร่านเรียกร้องประชาคมโลกให้รวมกันเป็นหนึ่ง เพื่อต่อต้านการกระทำที่ “เลินเล่อ” ของสหรัฐ กรณีสหรัฐสนับสนุนให้สหประชาชาติกลับมาคว่ำบาตรอิหร่านอีก

 

ทางการอิหร่านเรียกร้องให้ประชาคมโลกรวมกันเป็นหนึ่งเพื่อต่อต้านสหรัฐ หลังสหรัฐสนับสนุนให้สหประชาชาติหรือยูเอ็น คว่ำบาตรต่ออิหร่านอีก

           นายซาอีด คาติบซาเดห์ โฆษกกระทรวงต่างประเทศอิหร่าน กล่าวระหว่างการแถลงข่าวว่า ชาวอิหร่านคาดว่าประชาคมโลกและทุกประเทศในโลกจะยืนหยัดต่อต้านการกระทำที่สะเพร่าของรัฐบาลสหรัฐ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่า สหรัฐจะดำเนินการต่อประเทศใดก็ตามที่ไม่ปฏิบัติตามมาตรการคว่ำบาตร แม้สหรัฐจะเป็นเพียง 1 ในหลายประเทศที่เชื่อว่า ได้มีการบังคับใช้มาตรการ คว่ำบาตรต่ออิหร่านแล้ว ด้านนายคาติบซาเดห์ กล่าวว่า มาตรการคว่ำบาตรถูกบังคับใช้แค่เพียงในโลกจินตนาการของนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเท่านั้น ทั้งนี้ นายปอมเปโอได้ยื่นเรื่องต่อนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการยูเอ็นด้วยตนเองวันนี้ เพื่อขอให้รื้อฟื้นมาตรการคว่ำบาตรที่เรียกว่า “สแนป แบ็ค” ต่ออิหร่านภายใน 30 วัน ซึ่งมาตรการดังกล่าวรวมถึงการปิดล้อมด้านอาวุธต่ออิหร่าน ที่จะหมดอายุวันที่ 18 ตุลาคมนี้ด้วย


ที่มา : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com