ไทยพีบีเอส เผยเรทติ้งรายการ คืนความสุขให้คนในชาติ ไม่กระเตื้อง  (11-04-2015)


Thai PBS ระบุ"รายการคืนความสุขให้คนในชาติ" เปลี่ยนรูปแบบ แต่เรทติ้งยังตก นักนิเทศศาสตร์-นักการตลาดบางคน ชี้ปัจจุบันก็ยังไม่ดึงดูความสนใจของประชาชน ควรจะปรับเปลี่ยนอีกหลายด้าน

10 เม.ย. 2558 เว็บไซต์ Thai PBS รายงานว่าตลอดระยะเวลาเกือบ  1 ปี  ที่ประชาชนได้ชมรายการประชาสัมพันธ์ผลงานของรัฐบาล ทั้ง 2 รายการ คือ รายการเดินหน้าประเทศไทย ช่วง 18.00 น.ของทุกวัน และรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ทุกคืนวันศุกร์เวลาประมาณ 20.15 น. ที่ผ่านมารูปแบบรายการปรับเปลี่ยนมาพอสมควร จากที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ รูปแบบการนำเสนอและเวลา แต่ในสายตาของนักนิเทศศาสตร์ และนักการตลาดบางคน มองว่า ปัจจุบันก็ยังไม่ดึงดูความสนใจของประชาชน ควรจะปรับเปลี่ยนอีกหลายด้าน

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2557 พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา จัดรายการคืนความสุขให้คนในชาติครั้งแรกสวมชุดเครื่องแบบทหารให้สมกับตำแหน่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่านไป 4 เดือนมีการปรับรูปแบบรายการครั้งแรก โดยพล.อ.ประยุทธ สวมเนคไท ใส่สูท ดูผ่อนคลายเปลี่ยนจากยืนพูดมานั่งกลางห้องโถง แต่ไม่ถึง 1 เดือนก็กลับไปพูดในลักษณะการยืนอีกครั้ง

แม้จะเห็นความพยายามการปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการให้ดึงดูดความสนใจตลอดเกือบ 1 ปี แต่ในมุมมองของนักวิชาการด้านนิเทศศาสตร์ มองว่า ทั้ง 2 รายการ ยังไม่น่าสนใจเพียงพอที่จะสร้างความจดจำ หรือทำให้ผู้ชมสนใจติดตาม

รายการคืนความสุขให้คนในชาติออกอากาศมาแล้ว 45 ครั้ง (ข้อมูลจนถึงวันศุกร์ที่ 3 เม.ย.2558) ข้อมูลจากผลสำรวจการรับชมรายการนี้ผ่านทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 พบว่าช่วงแรกได้รับความนิยมจากผู้ชมค่อนข้างมาก โดยสัปดาห์แรกมีผู้ชมประมาณ 6 แสนคน แต่ในสัปดาห์ที่ 10 ของการออกอากาศมีผู้ชมต่ำสุดคือไม่ถึง 2 แสนคน

ข่าวจาก ประชาไท


ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com