เฟซบุ้คกำลังจะปรับปรุงฟังก์ชั่นใหม่  (27-02-2015)


เฟซบุ้ค กำลังจะ เพิ่มคุณสมบัติ ใหม่ในเว็บไซต์ ของตน สำหรับให้ความช่วยเหลือ คน ที่มีความเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตาย
 
เฟซบุ้ค, เครือข่ายสังคมที่ ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้ใช้งานมากถึว 1.3 พันล้าน พวกเขาใช้เฟซบุ้ค ในการ แบ่งปันความคิด ส่วนตัว สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจ และอาหาร (อันนี้น่าจะมาจากประเทศไทย) หลายๆครั้งมีการโพสข้อความลักษณะที่ต้องการจะฆ่าตัวตาย หากมีผู้พบเห็นข้อความดังกล่าวแต่ไม่รู้จะแจ้งกับใคร คนที่โพสก็อาจฆ่าตัวตายไปแล้วก็ได้ ดังนั้นทางเฟซบุ้คเห็นว่าควรปรับปรุงด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่นที่ใช้สำหรับแจ้งข้อความฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือบุคคลเหล่านั้น
 
ผู้ใช้งานเฟซบุ้คจะสามารถแจ้งเมื่อเห็นข้อความที่โพสลักษณะต้องการฆ่าตัวตายด้วยการแจ้งผ่านเมนูแบบเลื่อนลงที่อยู่ทางด้านขวาบนของโพสต์ หรือกรอกแบบฟอร์ม เฟซบุ้คจะส่งข้อความดังกล่าวผ่านไปยังหน่วยงานท้องถิ่นที่สามารถให้ความช่วยเหลือบุคคลเหล่านี้ได้ (ตอนนี้ยังให้บริการเฉพาะประเทศอเมริกาก่อนนะครับและจะขยายไปนอกอเมริกาในระยะต่อไป)
 
แนวความคิดนี้ถือว่าดีมากนะครับ มีประโยชน์มากทีเดียว ถือว่ามีความรับผิดชอบต่อสังคม แต่ระบบของเฟซบุ้คเองยังไม่สามารถกลั่นกรองความถูกต้องของข้อความที่แจ้งเข้ามาได้ นั่นหมายถึงอาจมีผู้ใช้งานที่รักสนุกและสร้างเรื่องขึ้นมา กำลังคิดว่าประเทศไทยสมควรมีระบบนี้หรือเปล่าครับ เพราะคนที่ชอบสร้างเรื่องก็มีเยอะเหมือนกัน
 

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com