แนะนำโปรแกรมสแกนมัลแวร์ที่คววรมีประจำเครื่อง  (07-02-2015)


ขอแนะนำโปรแกรมสแกนและกำจัดมัลแวร์ที่ควรมีประจำเครื่อง นั่นคือโปรแกรม Malwarebyte Anti-Mulware โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่สามารถโปลดมาใช้ได้ฟรี ไม่มีโปรแกรมอื่นแอบแฝงมากับตัวโปรแกรมหลักและสามารถอัพเดทได้ฟรีตลอดชีพ แต่ไม่สามารถตรวจจับมัลแวร์แบบ Real Time ได้ หากต้องการใช้ Option นี้จำเป็นต้องเสียเงินเพื่อการอัพเกรดเป็นแบบพรีเมี่ยมนะครับ

 

 

หน้าตาของโปรแกรมเมื่อติดตั้งเสร็จจะเป็นแบบข้างบนนะครับ ค่อนข้างใช้งานง่ายทีเดียว ขั้นตอนในการใช้โปรแกรม Mulwarebyte ในการสแกนและกำจัดมัลแวร์ใ้ห้ทำดังนี้

 

1. กรณีที่ไม่แน่ใจว่าเครื่องของเรามีมัลแวร์หรือไม่ ให้ Restart เครื่องคอมพิวเตอร์และเข้า Safe Mode ก่อนจะเข้าหน้าจอวินโดว์ให้กดปุ่ม F8 ที่แป้นคีย์บอร์ดเร็วๆ จะมีเมนูขึ้นมาหลายข้อให้เลือกเมนู Safe Mode With Networking เพื่อเข้า Safe Mode และสามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้

2. ไปดาวน์โหลดโปรแกรม Mulwarebyte ที่เว็บไซต์ www.malwarebytes.org ทำการติดตั้งและอัพเดทโปรแกรมให้เรียบร้อย

3. กดที่ปุ่ม Scan Now โปรแกรมจะทำการตรวจหาสิ่งผิดปกติในเครื่องและจะแจ้งสิ่งผิดปกติออกมาว่าเครื่องของเรามีพวกมัลแวร์แอบแฝงมามากน้อยเท่าใด

4. เมื่อสแกนเสร็จให้เลือก Quarantine ทั้งหมดเพื่อกักเก็บโปรแกรมน่าสงสัย หลังจากนั้นให้รีสตาร์ทเครื่องเพื่อเข้าสู่วินโดว์ในโหมดปกติ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

เท่าที่ใช้งานมาโปรแกรมตัวนี้สามารถแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับมัลแวร์ที่มาจากอินเตอร์เน็ตได้ค่อนข้างดี ข้อสำคัญสามารถใช้ฟรีครับ


ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com