โปรแกรม MyPCBackup ปลอดภัยหรือไม่  (01-02-2015)


บทความนี้ได้ถอดความเห็นและนำมาเรียบเรียงใหม่จากต่างประเทศนะครับ ตามลิ้งนี้

http://www.getcloudstorage.net/mypcbackup-review/

 

หลายท่านคงได้เคยเห็นและเคยมีในเครื่องโดยไม่เต็มใจนัก เจ้าโปรแกรมนี้มักติดมาจากโปรแกรมฟรีที่ให้เราดาวน์โหลดหลายๆตัว บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าไปลงเอาตอนไหน แต่มันก็ได้เข้ามาอยู่ในเครื่องเราแล้ว

 

MyPcBackup เป็นโปรแกรมของบริษัทลูกของบริษัท Just Cloud it มีที่ตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือมีโปรแกรมหลายตัวที่พัฒนาออกมา เช่น PC Speed Doctor, Intellichat, Vintage Pig and Grab a Laptop ผมไม่เคยใช้สักตัว ที่ช่วยให้เราสามารถ Backup งานเก็บไว้ในระบบ Cloud ของบริษัทนี้ซึ่งเก็บไว้ที่ Amazon S3 Datacenter ซึ่งมีความปลอดภัยสูง MyPcBackup ใช้การเข้ารหัสแบบ 256-bit AES encryption

 

โปรแกรม MyPcBackup เป็นโปรแกรมที่ให้ใช้งานได้ฟรี แต่ก่อนใช้งาน Backup ออนไลน์จะต้องมีการกรอกข้อมูลพื้นฐานเล็กน้อย จึงสามารถใช้ได้ โปรแกรมนี้ยังสามารถกตั้งวันเวลาในการ Backup ข้อมูลได้อีก ซึ่งจัดว่าสะดวกสบายมาก

แต่โปรแกรมนี้มักจะมีหน้า pop up เปิดขึ้นมาเองตลอดเวลา เหมือนกับการทำงานของโปรแกรมมัลแวร์ต่างๆ และมักจะเปิดตัวเองขึ้นมาเสมอๆสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้งาน หากไม่ต้องการให้เปิดหน้าต่างขี้นมาจำเป็นต้องอัพเกรดเป็น Premium เริ่มต้นที่ 4.49 เหรียญสหรัฐ จะไม่มีหน้าต่างเปิดขึ้นมาอีก

 

บริษัทที่มีตัวตนและมีการลงทุนที่สูงคงไม่มาเสี่ยงกับการสร้างโปรแกรมที่เป็นมัลแวร์ให้ลูกค้าใช้งานเพื่อลบความน่าเชื่อถือของตนเองลงเป็นแน่ เว็บไซต์นั้นกว่าไว้อย่างนี้นะครับ

 

ความเห็นของผม เป็นแบบนี้นะครับ ปัจจุบันโปรแกรมที่เก็บข้อมูลแบบ Cloud มีค่อนข้างมาก และหลายคนใช้งานอยู่ เช่น Dropbox แต่อาจจะมีข้อดีข้อเสียต่างกัน แต่สำหรับ MyPcBackup ผมถือว่าไม่เหมาะที่จะใช้ เพราะเจ้าตัวโปรแกรมนี้ไม่บริสุทธิ์ใจในการให้คนเลือกที่จะใช้งานด้วยการดาวน์โหลดตรงจากเว็บไซต์ แต่โปรแกรมนี้กลับแอบแฝงมากับโปรแกรมฟรีต่างๆที่เราไปดาวน์โหลดมาใช้ และหลายคนไม่อ่านให้ดีว่าจะต้องลงเจ้าโปรแกรมนี้ลงไปด้วย หลายๆโปรแกรมมักทำแบบนี้โดยเฉพาะ Baidu ทำให้เราต้องลงโปรแกรมนี้ลงในเครื่องไปโดยปริยาย และข้อสำคัญผมใช้โปรแกรมสแกนมัลแวร์สแกนดูก็ไม่เจอโปรแกรมมัลแวร์ที่รุนแรง แต่กลับเจอโปรแกรมนี้ไปเปลี่ยนค่าบางอย่างในระบบ Registry ของวินโดว์

 

หากท่านใดยังต้องการใช้ก็คงต้องยอมรับความเสี่ยงเอาเอง แต่ตัวผมไม่ใช้แน่นอนครับ

 

Best to Promote


ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com