สอนชับรถยนต์  (07-12-2014)


เพราะรถเปรียบเหมือนปัจจัยที่ 5 ในปัจจุบันการมีรถสักคันอาจไม่ใช่เรื่องนากอีกต่อไป แต่การเป็นผู้ขับรถที่ดี มีคุณภาพ และ ปลอดภัยต่อผู้ร่วมเดินทางนั้นเป็ฯสิ่งที่หายากเข้าไปทุกทีในปัจจุบัน

 

บ่อยครั้งที่เราเห็นการขับรถที่เร็วเกินไปในเขตชุมชน หรือการขับรถที่ช้าเกินไปในเขตนอกเมืองหรือพื้นที่ที่รถไม่หนาแน่น พวกเขาเหล่านี้ได้รับการฝึกอบรมการชับรถ หรือมารยาทในการขับรถหรือไม่ เรามักจะเห็นรถโดยสารสารธารณะบางคัน นึกจะจอดรับส่งผู้โดยสารก็ทำทันทีโดยไม่นึกถึงคนที่ขับรถตามมาด้านหลัง ไม่สนใจสัญญาณขอทางจากผู้ที่ขับมาทางเอก หรือ ทางตรง

 

ผมเคยได้ยินผู้ที่เคยไปอบรมการขับรถจากโรงเรียนสอนขับรถยนต์บางแห่งพูดคุยว่า เขาแนะนำให้ขับเลนขวาสุดไม่ต้องเร็วนัก เพราะเลนซ้ายมักเจอรถจอด รถขับช้า หรือรถโดยสารประจำทาง ใครกดแตรเปิดไฟสูงขอทางก็ไม่ต้องสนใจ เดี๋ยวเขาแซงซ้ายออกไปเอง

 

งงครับ เดี๋ยวนี้เขาสอนกันแบบนี้แล้วหรือ ถึงว่าทำไมเดี๋ยวนี้คนขับช้านิยมอยู่ขวา คนขับเร็วมักจะอยู่ซ้าย ผมเคยขับรถอยู่บนทางด่วน ปกติก็เป็นคนขับรถค่อนข้างเร็วอยู่แล้ว วันนั้นถนนบนทางด่วนค่อนข้างโล่ง แต่ผมก็ขับมาซ้ายสุด ด้วยความเร็วประมาณ 80-90 กม./ชั่วโมง ทีนี้มันมีรถอยู่ด้านขวาผมล้วนขับช้ากว่าผมทั้งนั้น สักพักก็มีรถที่ไปไม่ได้ เพราะรถพวกนั้นขวางอยู่จึงเบี่ยงออกซ้าย และเร่วมาจนจ่อท้ายรถผม จากนั้นก็เปิดไฟขอทาง สลับกับกดแตร ผมนึกด่าในใจ ตรูอุตส่าห์ขับซ้ายสุดแล้วนะ ยังมาไล่อีก นี่ก็เป็นอีกพวกนึงที่ไม่รู้จักมารยาทของการขับรถ

 

หากท่านต้องการเป็นคนขับรถที่มีคุณภาพและใส่ใจต่อผู้ใช้รถใช้ถนน ลองมาคุยกับเราสิครับ เรามีหลักสูตรการขับรถมากมายให้ท่านเลือก ไม่ว่าจะเป็นเกียร์อัตโนมัติ หรือ เกียร์ธรรมดา เรามีรถหลากหลาย ทั้งกะบะ และรถเก๋ง ในส่วนของรถเก๋งเราใช้รถสภาพค่อนข้างดี ไม่ใช่รถเก่าเสียจนหมดสภาพ และเรายังพาไปสอบใบขับขี่จนท่านได้ใบขับขี่เป็นทีเรียบร้อย

 

สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์ ฝึกสอนโดยอาจารย์ที่มีประสบการณ์สูง ควบคุมการฝึกสอนโดย ร.ต.อ. ทวีศักดิ์ ทองงามตระกูล (ครูใหญ่) และ คุณธนพร ทองงามตระกูล และอาจารย์ที่ผ่านการฝึกอบรมอีกหลายท่าน เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 น. - 19.00 น. 


ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com