เร่งหามาตรการป้องกันไม่ให้คนไทยถูกจับกุมในมาเลเซีย  (31-01-2017)


ศอ.บต. เร่งหารือหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้คนไทยถูกจับกุมในมาเลเซีย พร้อมทำความเข้าใจและหาแนวทางสร้างอาชีพ ย้ำ ผู้ที่ทำงานในประเทศมาเลเซียต้องขออนุญาตให้ถูกต้อง
 
วันนี้ (31 ม.ค. 60) ที่ห้องประชุมปัญจเพชร ชั้น 3 อาคารอเนกประสงค์ ศอ.บต. นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานทูตไทยประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย กรมจัดหางานใน 5 จังหวัดภาคใต้ นายอำเภอในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พื้นที่ติดชายแดน ประชาสัมพันธ์จังหวัด 5 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ร่วมกันหารือแนวทางป้องกันแก้ไขปัญหา และเร่งสร้างความเข้าใจในการเดินทางเข้าไปทำงานในประเทศมาเลเซียของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
 
นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า วันนี้สิ่งที่เราต้องเร่งดำเนินการคือ ให้พี่น้องประชาชนเข้าใจว่าการไปทำงานที่มาเลเซีย โดยไม่มีการขอใช้ใบอนุญาตทำงาน (Work Permit) ที่ถูกต้องนั้น ถือว่า ผิดกฎหมาย ซึ่งทางรัฐบาลมาเลเซียมีมาตรการจับกุมเข้มงวด และมีโทษอย่างหนัก ทาง ศอ.บต. ได้ประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือนมาอย่างต่อเนื่อง และที่ประชุมในครั้งนี้ ได้กำหนดให้มีการจัดทำเอกสารเผยแพร่ และติดป้ายประชาสัมพันธ์ ไว้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ทั้ง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ผ่านทางสถานีวิทยุกระจายเสียงในพื้นที่ และสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา พร้อมให้ทุกหน่วยงานและเครือข่ายของ ศอ.บต. สื่อสารทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อป้องกันไม่ให้คนไทยที่เคยถูกจับกุม หรือเคยเดินทางไปทำงานในประเทศมาเลเซีย เดินทางกลับไปทำงานอีก และได้เน้นย้ำผู้ที่ทำงานในประเทศมาเลเซียต้องขออนุญาตให้ถูกต้อง
 
อย่างไรก็ดี ทาง ศอ.บต. ได้เตรียมแผนพัฒนาแหล่งงาน ตลาดนัดพบแรงงาน การส่งเสริมการมีอาชีพ และการพัฒนาฝีมือแรงงานให้แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเกิดการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่โดยไม่ต้องไปทำงานต่างประเทศ ทั้งนี้ อยากฝากทุกท่านทำความเข้าใจร่วมกันว่า กรณีที่ปรากฏข่าว คนไทย 12 คน ที่ถูกกักตัวที่มาเลเซีย และได้รับการปล่อยกลับมานั้น ไม่ได้ถูกจับกุมในคดีที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ แต่อย่างใด
 
ที่มา สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com