จังหวัดเชียงใหม่วันเดียวแผ่นดินไหวถึง 3 ครั้ง  (20-01-2017)


เมื่อวันที่ 15 ม.ค. นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า ได้เกิดแผ่นดินไหวในจังหวัดเชียงใหม่ โดยครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 13.24 น. เกิดแผ่นดินไหวศูนย์กลางอยู่ที่ อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียวใหม่ ขนาด 2.0 แมกนิจูด ที่ความลึก 1 กิโลเมตร เป็นการเกิดแผ่นดินไหวเบา ประสานกับทางอำเภอแม่วาง ไม่มีรายงานความเสียหาย ไม่รับรู้ถึงความรู้สึก เป็นการเกิดแผ่นดินไหวขนาดเบา

ต่อมาเวลา 15.35 น. เกิดแผ่นดินไหวอีกครั้ง ที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์กลางละติจูด 18.56 องศาเหนือ ลองจิจูด 98.52 องศาตะวันออก ขนาด 4.2 แมกนิจูด ที่ความลึก 4 กิโลเมตร เป็นแผ่นดินไหวเบา รู้สึกสั่นสะเทือนที่อำเภอจอมทอง อำเภอหางดง อำเภอเมือง และในเวลาต่อมาได้เกิดแผ่นดินไหวอีกครั้ง เวลา 16.23 น. ศูนย์กลางละติจูด 18.55 องศาเหนือ
ลองจิจูด 98.50 องศาตะวันออก อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ขนาด 3.9 ที่ความลึก 1 กิโลเมตร เป็นแผ่นดินไหวเล็ก ไม่มีรายงานผลกระทบ
 
ด้านนายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง เชียงใหม่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่อุทยานได้ทำการสำรวจตัวอาคารและพระเจดีย์ พระธาตุ ที่อยู่ในเขตอุทยานฯ รวมทั้งจุดสำคัญต่างๆ ทุกแห่งในเขตอุทยานว่า มีจุดไหนได้รับผลกระทบหรือไม่ เนื่องจากที่บนดอยอินทนนท์นั้นรับความรู้สึกถึงการเกิดแผ่นไหวได้อย่างชัดเจน โดยในเดือนนี้เกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องกันเรื่อยมา จุดศูนย์กลางส่วนมากจะอยู่ในเขต อ.จอมทอง แต่เป็นขนาดเบาและเกิดบ่อยครั้ง จึงต้องสำรวจสิ่งก่อสร้างในเขตอุทยาน
 
ที่มา ข่าวสด

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com