ดอนไม่ห่วงคว่ำบาตรอัดสหรัฐเล่นเกมคงเทียร์3  (01-08-2015)


รมช.ต่างประเทศ มอง เทียร์ 3 เป็นเกมการเมือง ไทยต้องก้าวข้าม มุ่งแก้ปัญหาตามแผนเดิม เชื่อทำดีแล้ว ไม่ห่วงมาตรการคว่ำบาตร-IUU, ปรับ ครม. อาจไม่เป็นผลดีในภาพรวม

 
นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ณ ปัจจุบัน รัฐบาลจะต้องมองข้ามรายงานการค้ามนุษย์ของสหรัฐอเมริกา ที่จัดอันดับให้ไทยคงอยู่ในเทียร์ 3 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน แต่ต้องเดินหน้าในการแก้ปัญหาตามแผน ที่ได้ดำเนินการมาแล้วอย่างต่อเนื่อง เพื่อขจัดการค้ามนุษย์ให้หมดไปจากประเทศ แม้ว่า สหรัฐฯ จะไม่ได้นำผลการทำงานในช่วงที่ผ่านมาไปใส่ในรายงานที่เพิ่งประกาศมาก็ตาม เพราะอาจมีเรื่องของเกมการเมืองมาเกี่ยวข้อง แต่ยืนยัน รัฐบาลได้ดำเนินการแก้ปัญหาก้าวหน้าไปมาก ซึ่งกระทรวงต่างประเทศจะต้องประชาสัมพันธ์ชี้แจงให้นานาชาติเข้าใจต่อไปและไม่ได้กังวลกับมาตรการคว่ำบาตร ที่จะตามมา เพราะในอดีตไม่เคยมี เช่นเดียวกับเรื่องการแก้ปัญหาประมงผิดกฎหมาย IUU ก็มีความก้าวหน้าไปมากเช่นกัน และหากไม่มีปัญหาอื่นแทรกซ้อน ซ้ำเติมก็ไม่น่ามีปัญหาแต่อย่างใด
 
 
นอกจากนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ยังกล่าวด้วยว่า ไม่ขอแสดงความเห็นเรื่องปรับคณะรัฐมนตรี เพียงแต่ยืนยันว่า รัฐบาลตั้งใจจริง ในการทำงาน และรัฐบาลนี้มีกรอบเวลาทำงานชัดเจน เพียงแต่ปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งซบเซามานาน ต้องใช้เวลาในการแก้ไขและหากมีการปรับเปลี่ยนในช่วงเวลานี้อาจไม่เป็นผลดีในภาพรวมก็ได้
 
ที่มา สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com