ญี่ปุ่นขอจีนหยุดการสำรวจทรัพยากรพื้นที่พิพาท  (22-07-2015)


ทางการญี่ปุ่นเรียกร้องจีนระงับการสำรวจแหล่งทรัพยากรในพื้นที่พิพาทของทั้ง 2 ชาติกลางทะเลตะวันออก

 
สำนักข่าวแชนแนลนิวส์ เอเชีย รายงาน ญี่ปุ่นเรียกร้องจีนหยุดสร้างพื้นที่สำรวจแหล่งน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในทะเลจีนตะวันออก ใกล้น่านน้ำที่ทั้ง 2 ชาติอ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของ ซึ่งญี่ปุ่นมีความกังวลว่า จีนอาจขุดเจาะ เลาะน่านน้ำขยายเข้ามาในเขตพื้นที่ของญี่ปุ่น
 
โดยรัฐมนตรีกลาโหมของญี่ปุ่น ต้องการเพิ่มข้อเรียกร้องเข้าไปในวาระทบทวนการป้องกันประจำปี หลังสมาชิกกองทัพตำหนิ ระบุร่างกฎหมายเกี่ยวกับการป้องกันประเทศฉบับเก่า มีความยืดหยุ่นเกินไป
 
ทั้งนี้ จีนเพิ่งกลับมาทำการขุดเจาะอีกครั้ง หลังจากเมื่อปี 2012 รัฐบาลญี่ปุ่นไม่พอใจจีนในการจัดซื้อเกาะในพื้นที่พิพาท โดยก่อนหน้านั้น ญี่ปุ่นได้ลดกิจกรรมลง ภายใต้ข้อตกลงพัฒนาแหล่งก๊าซธรรมชาติร่วมกันกับญี่ปุ่น ในที่ทับซ้อน โดยทางการญี่ปุ่นยืนยันว่า จีนกำลังเริ่มสร้างพื้นที่เตรียมที่จะทำการขุดเจาะทรัพยากรใต้ทะเลจริง และทางการญี่ปุ่นได้มีการเรียกร้องให้หยุดการกระทำดังกล่าว อย่างไรก็ตามไม่มีท่าทีตอบสนองกลับต่อข้อเรียกร้องดังกล่าวจากจีน โดยข้อมูลการสร้างพื้นที่ดังกล่าวได้รับรายงาน จากภาพถ่ายทางอากาศจาดเรดาร์สำรวจอากาศและกิจกรรมทางทะเล ทั้งนี้ นับเป็นนครั้งแรกที่มีการรายงานสิ่งก่อสร้างของมนุษย์ในพื้นที่กลางทะเล จากภาพถ่ายดาวเทียม
 
ที่มา สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com