ศาลทหารปล่อย14นศ.ชี้ไม่หลบหนี เพื่อนนัดรวมตัวเรือนจำ  (07-07-2015)


ศาลทหารยกคำร้องฝากขัง 14 น.ศ.ผลัด 2 หลังสอบพยานเรียบร้อย ชี้ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี นำตัวกลับถึงเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่อนนัดรวมตัวให้กำลังใจเย็นนี้ ด้าน 'พล.อ.ธวัชชัย' เผย คุยพ่อ น.ศ. อาจมีองค์กร ตปท. หนุน
 
นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของกลุ่ม 14 นักศึกษา ที่ถูกจับกุมกรณีร่วมชุมนุมขัดคำสั่ง คสช. เปิดเผยหลังเข้ารับฟัง กรณีที่พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ยื่นคำร้องขอฝากขังนักศึกษาทั้งหมดเป็นผลัดสอง ว่าศาลทหารได้พิจารณาแล้วว่าไม่ให้ฝากขัง ให้ปล่อยตัวนักศึกษาทั้งหมด และไม่มีเงื่อนไขในการปล่อยตัวและไม่ต้องมารายงานตัว เบื้องต้นคาดว่า ศาลอาจจะเห็นว่านักศึกษาไม่มีพฤติกรรมหลบหนีหรือขัดขืนการจับกุม รวมทั้งต้องเรียนหนังสือ จึงไม่มีเหตุฝากขังต่อไป จึงได้ยกคำร้องปล่อยตัวไป ซึ่งขณะนี้ได้นำเอกสารการปล่อยตัวไปกับเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์แล้ว เมื่อเอกสารแล้วเสร็จ คาดจะได้รับการปล่อยตัวภายในเย็นวันนี้
 
หลังจากนี้ต้องรอให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นฟ้องกับอัยการทหารก่อน โดยไม่มีกรอบเวลา ยืนยันการกระทำของเจ้าหน้าที่ในการจับกุมที่เกิดขึ้น หากจะมีการดำเนินคดี ควรจะต้องเข้าถึงศาลยุติธรรมไม่ใช่ยื่นต่อศาลทหาร ชี้ไม่มีความคิดเห็นใดๆเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของนักศึกษา แต่ถ้านักศึกษาจะมีการชุมนุมเคลื่อนไหวอีก ก็เป็นสิทธิ์ของเขา
 
ส่วนตัวแล้วคิดว่า พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ไม่สามารถมาอายัดตัวที่เรือนจำได้ เนื่องจากศาลอนุญาตปล่อยตัวแล้ว แต่ถ้ามีการอายัดตัวผู้เสียหายสามารถเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ได้ ถ้าความยุติธรรมที่ได้รับต้องดูหลังจากนี้อีกครั้ง
 
ที่มา สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น

ที่มา :

สอนขับรถราคาถูก สอนขับรถ สอนขับรถยนต์ ต้องที่ สี่แยกท่าพระสอนขับรถยนต์
Copyright Thapraintersectiondrive.com (c) 2012, All rights Reserved
Email : nuey2535@hotmail.com